wave
Blogger

Hướng dẫn sao lưu và khôi phục Blogger

Sao lưu định kỳ là một nhu cầu thiết yếu để đề phòng trường hợp có sự cố xảy ra. Sau khi tạo một website miễn phí với Blogger, ở bài này mình sẽ hướng các bạn các bước sao lưu và khôi phục toàn bộ nội dung: bài viết, trang, bình luận và giao diện của Blogger về máy tính. Khi có sự cố xảy ra, chúng ra dễ dàng khôi phục lại dữ liệu trước đó.

Giao diện (Theme)

Sao lưu giao diện blogger

Để tiến hành sao lưu (backup) giao diện. Các từ menu bên trái, các bạn truy cập vào mục Theme. Sau đó tại menu ... bạn chọn Backup. Một cửa sổ thông báo hiện lên, bạn nhấn tiếp vào DOWNLOAD để tiến hành tải về bản sao lưu giao diện .xml.

sao lưu giao diện blogger

Khôi phục giao diện blogger

Tương tự, để khôi phục lại giao diện blogger từ tệp .xml. Tại menu ... các bạn chọn Restore, sau đó nhấn chọn UPLOAD và up tệp .xml đã sao lưu ở bước trên.

khôi phục giao diện blogger

Nội dung: bài viết, trang và bình luận

Để tiến hành sao lưu toàn hoặc khôi phục bộ nội dung của Blogger gồm: bài viết, trang và bình luận. Các bạn vào menu Settings > Other.

Sao lưu nội dung blogger

Tại mục Import & back up. Các bạn click vào nút Back up Content, trong hộp thoại hiện lên, chọn Save to your computer để tiến hành tải về toàn bộ nội dung của Blog.

Sao lưu nội dung blogger

Tệp .xml tải về sẽ được đặt tên theo ngày sao lưu.

Khôi phục nội dung blogger

Để tiến hành nhập nội dung cho blogger, cũng tại mục Import & back up, các bạn nhấn chọn Import Content. Sau khi xác minh reCAPTCHA. Các bạn nhấn tiếp vào Import from computer, chọn và tải lên tệp dữ liệu .xml đã sao lưu.

Lưu ý, nếu tích vào ô Automatically publish all imported posts and pages, toàn bộ nội dung nhập vào sẽ tự động được xuất bản. Ngược lại, các bài viết nhập vào sẽ ở chế độ Nháp.

Nếu các bạn chỉ muốn nhập một vài bài viết hoặc trang thì bỏ tích ở ô này. Sau đó bạn vào danh sách bài viết/trang, lọc và xuất bản các bài viết cần thiết.

4.1/5 - (11 votes)
Subscribe
Notify of
guest

5 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Most Voted
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
NAD
NAD
09/07/2020 11:34

File backup của mình hơn 40mb, gần 1000 post. Up cả trăn lần thì may ra thành công đc 1 2 lần @@

Hum
Hum
04/02/2023 06:46
Reply to  Lê Hòa

Chia nhỏ sao b?

Ngu Trí
Ngu Trí
26/09/2021 23:37
Reply to  NAD

Anh ơi vậy cho em hỏi, em tính backup cứ 200 bài một lần, sau đó đủ 200 bài thì backup tiếp. Vậy là sẽ backup số bài gần nhất hay backup ngẫu nhiên ạ