Esc

F1

F2

F3

F4

F5

F6

F7

F8

F9

F10

F11

F12

~
`

1

2

3

4

5

6

7

8

9

0

_
-

+
=

Tab

Q

W

E

R

T

Y

U

I

O

P

{
[

}
]

|
\

Caps Lock

A

S

D

F

G

H

J

K

L

:
;

"
'

ENTER

SHIFT

Z

X

C

V

B

N

M

<
,

>
.

?
/

SHIFT

CTRL

ALT

ALT

CTRL

Prt
Sc

Scr
Lk

Pause
break

ins

Home

Page
up

del

End

Page
down

Keyboard test online

Num
Lock

/

*

7

8

9

4

5

6

1

2

3

0

.

_

+

Enter

Để kiểm tra bàn phím, các bạn chuyển layout bàn phím về kiểu US

A

: Phím đang nhấn giữ

A

: Phím đã nhấn

Kiểm tra bàn phím

Keyboard tester là một tiện ích kiểm tra bàn phím online. Tiện ích này giúp kiếm tra xem các phím trên bàn phím có còn hoạt động chính xác hay không. Tiện ích giúp phát hiện hiện tượng kẹt phím thường gặp do bụi bẩn, nước tràn.

Khi nào cần kiểm tra bàn phím?

Chúng ta cần kiểm tra bàn phím trong các trường hợp bàn phím của bạn bị lỗi ở 1 phím nào đó mà bạn không xác định được chính xác, hoặc khi bạn mua một bàn phím mới. Các bạn thường mở Notepad và nhấn tất cả các phím có trên bàn phím để kiểm tra. Nhưng đôi khi cách test trên không thể nào biết chính xác tất cả các phím lỗi mà chiếc bàn phím của bạn đang có, cụ thể trong trường hợp bị kẹt phím không thể phát hiện được.

Làm gì khi bị nước đổ lên bàn phím laptop?

Điều đầu tiên trước khi tiến hành các thao tác là bạn cần bình tĩnh và tiến hành thao tác thật nhanh các thao tác sau để tránh tình trạng nước xâm nhập sâu vào các linh kiện khác của máy tính.

  1. Tắt nguồn, tắt máy tính và tháo pin: Nếu Laptop đang được cắm nguồn, bạn tiến hành ngắt nguồn laptop khỏi nguồn điện và tiến hành tắt máy tính ngay.
  2. Tiến hành ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi đang kết nối như chuột, bàn phím
  3. Lật ngược Laptop lại trong vài giây hoặc vài phút để ngăn ngừa nước tiến sâu hơn vào các thiết bị bên trong
  4. Dùng vải mềm lau khi vị trí bị đổ nước

Ngoài ra, nếu phát hiện nước đã thấm sâu vào bên trong laptop, ta cần tiến hành thao tác tháo máy để tiến hành lau chùi bên trong.

Làm gì khi bàn phím laptop bị hỏng?

Khi bàn phím bị hỏng hóc, gây khó khăn cho người sử dụng. Giải pháp đưa ra lúc này là bạn cần thay bàn phím mới hoặc sử dụng bàn phím gắn ngoài.

Nếu điều kiện không cho phép sử dụng bàn phím khác thì các bạn có thể tạm thời sử dụng bàn phím ảo để thay thế các phim bị hỏng. Để bật bàn phím ảo, bạn vào: Settings > Ease of Access > Keyboard và bật tùy chọn On-Screen Keyboard.

Mọi người cũng yêu thích công cụ này

4.9 (51 votes)