wave
Wordpress

Lấy danh sách email từ bình luận / comment WordPress

Email là một trong những phương thức marketing truyền thống hiệu quả. Nếu trang web của bạn có nhiều độc giả tham gia bình luận thì bạn hoàn toàn có thể trích xuất danh sách email của độc giả từ phần bình luận.

Hôm nay Vietrick sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy danh sách email từ bình luận/ comment của WordPress một cách đơn giản, dễ thực hiện. Sau khi có được danh sách email, các bạn có thể dùng để thực hiện chiến dịch marketing của mình với các nền tảng như MailChimp, Constant Contact, AWeber,…

Sử dụng plugin của WordPress

Danh sách email và nội dung bình luận của WordPress đều được lưu trữ trong hệ thống cơ sở dữ liệu. Một trong những cách đơn giản và nhanh chóng nhất để tiến hành trích xuất danh sách email từ phần bình luận đó là sử dụng Plugin.

Hiện nay có rất nhiều plugin hỗ trợ trích xuất danh sách email, tuy nhiên hầu hết các plugin này chỉ hỗ trợ trích xuất email của toàn bộ bình luận trên trang. Trong bài này, Vietrick xin giới thiệu đến các bạn một plugin trích xuất email hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi WebToffee là: WordPress Comments Import & Export

Plugin miễn phí: WordPress Comments Import & Export

Đây một plugin miễn phí với nhiều tính năng cao cấp:

  • Nhập/Xuất hoạt loạt Comments cho tất cả sản phẩm/bài viết.
  • Bộ lọc có nhiều tính năng nâng cao: ngày tháng, loại bài viết, sản phẩm,…
  • Tương thích với WooDiscuz và wpDiscuz plugins.
  • Tích hợp trong trang quản trị WooCommerce Admin Comments Listing.
  • Hỗ trợ nhập/xuất dữ liệu từ qua FTP hoặc theo lịch có sẵn

Lấy danh sách tất cả email từ comment WordPress

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin: WordPress Comments Import & Export ở trên. Trong trang quản trị của WordPress, dưới mục Phản hồi (Comments), các bạn chọn Comments Im-Ex để chuyển đến trang WordPress Comments Import / Export.

Chuyến đến mục: Export Comments in CSV Format. Tại đây, các bạn tiến hành cấu hình nội dung comment cần trích xuất.

Trích xuất danh sách email từ comment WordPress
Trích xuất danh sách email từ comment WordPress

Để lấy danh sách email từ comment trên toàn bộ trang web, tại bảng Columns, bạn bỏ tích tất cả các ô, chỉ để lại ô: comment_author_email. Sau đó nhấn Export Comments để tải về danh sách email ở định dạng .csv.

Xem thêm cách:

Lấy danh sách email từ comment WordPress trong một bài viết

Nếu bạn chỉ cần lấy danh sách email từ phần bình luận/comment của một bài viết nhất định thì plugin cũng hỗ trợ tính năng này. Để lấy danh sách email từ comment của bài viết, hãy thực hiện theo các bước sau:

Hướng dẫn lấy danh sách email từ phần bình luận (comment) trong bài viết WordPress.

Cài đặt plugin

Tại trang quản lý plugin, tiến hành tìm và cài đặt plugin: WordPress Comments Import & Export của WebToffee.

Tùy chỉnh bộ lọc

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công plugin WordPress Comments Import & Export, các bạn chuyển đến menu Comments > Comments Im-Ex.
Ở dưới nội dung Export Comments in CSV Format, tùy chỉnh bộ lọc phù hợp với nhu cầu của bạn. Tại mục Articles, bạn chọn 1 hoặc nhiều bài viết cần trích xuất danh sách email.
Chọn bài viết cần trích xuất email

Chọn nội dung trích xuất

Tương tự ở phần lấy danh sách email toàn bộ trang web, tại dưới bảng Columns, bạn tích chọn nội dung cần trích xuất. Sau đó nhấn Export Comments để tải về tệp .csv.
Chọn nội dung cần trích xuất

Tệp tải về có tên: WP-comments-export-2021_04_17_07_19_57.csv với nội dung ít nhất gồm 2 cột: comment_alter_id và thêm 1 cột bạn chọn tại bảng Columns ở trên.

Danh sách email lấy từ bình luận của WordPress

Sau khi có được file .csv, các bạn có thể sử dụng cho các chiến dịch tiếp thị qua email của mình với các công cụ: MailChimp, AWeber, Constant Contact,… hoặc các plugin khác. Tất cả các công cụ này đều có hỗ trợ nhập danh sách khách hàng qua tệp .csv.

4.7/5 - (12 votes)
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận