wave
Thủ thuật

Quay phim màn hình Win 10 đơn giản

Đôi khi chúng ta có cần quay phim lại màn hình phần mềm trên Windows 10 để hướng dẫn thao tác, record game, phim ảnh,… Việc cài một phần mềm quay phim màn hình chuyên dụng sẽ khá tốn thời gian và công sức. Với nhu cầu quay phim màn hình đơn giản, ngắn gọn, các bạn có thể sử dụng chương trình quay phim sẵn có của Win 10.

Ứng dụng Xbox Game Bar tích hợp trong Win 10 có sẵn chức năng quay phim màn hình. Tính năng này ban đầu được thiết kế dành cho game thủ quay lại các cảnh chơi game. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể tận dụng tính năng này để quay lại video bất kỳ phần mềm nào trên Windows.

Quay phim màn hình Win 10

Để thực hiện quay phim màn hình trong Win 10 với Game Bar, các bạn thực hiện theo các bước bên dưới:

Chạy chương trình cần quay

Các bạn tiến hành khởi chạy chương trình cần được quay phim, ví dụ như Google Chrome, Liên Minh Huyền Thoại,…
Và chắc chắn cửa sổ phần mềm này đang được chọn.

Bật Game Bar

Các bạn nhấn tổ hợp phím: Windows + G gọi Game Bar.

Xác nhận

Sau khi nhấn tổ hợp phím ở bước trên, sẽ có một cửa sổ xác nhận hiện lên. Các bạn tích vào ô “Yes, this is a game” để chạy Game Bar.
Game-bar-confirm

Quay phim

Sau khi cửa sổ Game Bar bật lên, các bạn tiến hành tùy chỉnh nếu cần thiết: bật tắt ghi âm,…
Sau đó nhấn vào nút Record để bắt đầu quay phim hoặc nhấn tổ hợp phím: Windows + Alt + G.
Game bar recorder

Kết thúc quay phim

Sau khi tiến vào chế độ quay phim, cửa sổ Game Bar sẽ thu nhỏ lại ở góc phải màn hình. Các bạn có thể tùy chọn bật tắt thu âm trong quá trình quay phim. Để tiến hành dừng quay phim, các bạn nhấn vào nút Stop Recording nhé.
game bar recording

Xem kết quả

Sau khi các bạn nhấn dừng quay phim, sẽ có một thông báo nhỏ ở góc phải màn hình. Các bạn click vào để tìm đến thư mục chứa phim. Video sau khi quay sẽ được lưu trữ ở thư mục: Videos > Captures. Với tên file là tên phần mềm được quay, định dạng lưu trữ .mp4.
Các bạn cũng có thể bật lại Game Bar, rồi nhấn vào biểu tượng thư mục bên dưới hàng Sign In để truy cập nhanh.

Nhận xét

Ứng dụng Game Bar giúp chúng ta quay phim lại màn hình với thao tác đơn giản mà không cần cài đặt gì thêm. Tuy nhiên ứng dụng này cũng có nhược điểm là: không thể quay lại màn hình Desktop mà chỉ có phạm vi trong 1 phần mềm cụ thể mà thôi.

Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn nữa thì hãy cài đặt các phần mềm quay phim chuyên nghiệp khác như Screen Recorder Pro For Win10. Xem nhiều mẹo hay hơn nữa tại mục thủ thuật của Vietrick.

5/5 - (7 votes)
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận